2023-09-30
Xe BAIC Beijing X7

Xe BAIC Beijing X7

Cùng nằm trong phân khúc CUV, Nissan X-Trail và Baic Beijing X7 là 2 mẫu xe khiến không ít người dùng phân vân khi có mức giá bán khá chênh lệch. Cùng so sánh Nissan x-trail và Beijing X7  với giaotonissan.com để xem 2 mẫu xe này có gì khác biệt?

So sánh Nissan x-trail và Beijing X7: Giá bán

Được biết, hiện Beijing X7 đang bán ra tại thị trường Việt dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Giá xe Beijing X7 hiện bán ra là 698 triệu đồng.

Xe BAIC Beijing X7
Xe BAIC Beijing X7

Trong khi đó, Nissan X-Trail phân phối 2 phiên bản là X-Trail SL 2WD và X-Trail SV 4WD với giá lần lượt là 913 triệu và 993 triệu đồng.

Xe Nissan X-Trail
Xe Nissan X-Trail

Như vậy, so sánh Nissan x-trail và Beijing X7 về giá bán cho thấy mẫu xe Trung Quốc có giá rẻ hơn đáng kể so với xe Nhật.

>>>Xem thêm: Giá xe Nissan X-Trail 2022

So sánh Nissan x-trail và Beijing X7: Ngoại hình

Beijing X7 mang kích thước tổng thể ở mức 4.710 x 1.892 x 1.715mm, chiều dài cơ sở 2.800mm cùng mâm xe 18 hoặc 19 inch. Trong khi đó, Nissan X-Trail có kích thước tổng thể 4.640 x 1.820 x 1.715mm, chiều dài cơ sở 2.705mm cùng mâm hợp kim nhôm 18 inch. Như vậy, ngoại hình mẫu xe Trung nhỉnh hơn so với xe Nhật.

Ngoại hình xe Beijing X7 nhỉnh hơn so với X-Trail
Ngoại hình xe Beijing X7 nhỉnh hơn so với X-Trail

Cả 2 dòng xe đều có chung hệ thống đèn chiếu gần/xa dạng LED, gương chiếu hậu chỉnh điện/ gập điện hay gạt mưa tự động, cửa sổ trời. Điểm khác biệt là ăng ten trên X7 là dạng vây cá còn X-Trail là thanh que hay X-Trail có tay nắm cửa mạ crom trong khi ở X7 chỉ cùng màu thân xe.

So sánh Nissan x-trail và Beijing X7: Nội thất

Nissan X-Trail sở hữu nội thất bọc da cao cấp, thiết kế 3 hàng ghế. Qua đó tạo điểm nhấn cạnh tranh cùng các đối thủ trong phân khúc. Đi cùng với đó, vô lăng xe là dạng 3 chấu D-Cut được bọc da và tích hợp nút bấm chức năng.

X-Trail mang tới 3 hàng ghế
X-Trail mang tới 3 hàng ghế

Chưa dừng lại ở đó, ghế lái trên X-Trail còn có thể tuỳ chỉnh 6 hướng cùng 2 hướng bơm đệm lưng, còn ghế phụ chỉnh điện 4 hướng. Qua đó tạo cảm giác thoải mái nhất cho các hàng khách trên xe.

Trong khi đó, Beijing X7 cũng sở hữu vô lăng dạng D-Cut bọc da tích hợp các nút bấm. Tuy nhiên, khoang nội thất thay vì 3 hàng ghế như X-Trail thì X7 chỉ có 2 hàng ghế.

Baic beijing X7 chỉ mang tới 2 hàng ghế
Baic beijing X7 chỉ mang tới 2 hàng ghế

Ở bản thường, ghế X7 chỉ được bọc nỉ và chỉnh tay, bản cao cấp được bọc da, ghế đầu chỉnh điện và ghế lái có thêm nhớ vị trí. Tuy nhiên, X7 lại mang tới hệ thống âm thanh 11 loa, màn hình cảm ứng 12,3 inch thay vì 6 loa và màn hình màu 6.5 inch như X-Trail. Điểm chung của 2 xe còn tới từ việc trang bị cửa sổ trời.

So sánh Nissan x-trail và Beijing X7: Vận hành

Nissan X-Trail mang tới 2 tuỳ chọn động cơ gồm động cơ xăng 4 xi-lanh, 2.0L cho công suất 142 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Động cơ thứ 2 là động cơ xăng 4 xi-lanh, 2.5L, cho công suất 169 mã lực và mô-men xoắn cực đại 233 Nm. Đi cùng hộp số vô cấp CVT, dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

X-Trail dùng dẫn động 1 hoặc 2 cầu
X-Trail dùng dẫn động 1 hoặc 2 cầu

Còn Beijing X7 trang bị động cơ xăng tăng áp 1.5L, cho công suất 188 mã lực, mô-men xoắn cực đại 275 Nm. Đi cùng hộp số 6MT hoặc 7AT, hệ dẫn động cầu trước.

So sánh Nissan x-trail và Beijing X7: An toàn

Về an toàn, cả 2 mẫu xe được đánh giá cao khi mang tới nhiều tính năng vượt trội. Điển hình như ABS, VDC, BA, ABLS hay EDB, TCS, HAS, hệ thống chống trộm. Song ở Nissan X-Trail mang tới 4-6 túi khí tuỳ phiên bản còn ở Beijing X7 từ 2 – 6 túi khí.

Cả 2 mẫu xe đều mang tới nhiều tính năng an toàn
Cả 2 mẫu xe đều mang tới nhiều tính năng an toàn

Nhìn chung, so sánh Nissan x-trail và Beijing X7 cho thấy cuộc đua của 2 mẫu xe này khá cân tài cân sức. Qua đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích dùng mà người dùng nên chọn xe nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *