2022-05-20
Các lỗi cơ bản của Hyundai Accent vẫn chưa được khắc phục

Các lỗi cơ bản của Hyundai Accent vẫn chưa được khắc phục

Từ khi ra mắt phiên bản năm 2019, Hyundai Accent có bước chuyển mình lớn. Mẫu xe hạng B tới từ Hàn Quốc cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Vios. Mặc dù vậy, vẫn còn một số lỗi trên HyundaI Accent làm người dùng e ngại.

Hyundai Accent là mẫu xe hạng B tới từ Hàn Quốc, là đối thủ số 1 của Toyota Vios. Mẫu xe này luôn nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất hàng tháng.

Khác với Toyota Vios, lợi thế Accent là giá bán hấp, trang bị nhiều công nghệ và phong cách thiết kế trẻ trung. Mặc dù vậy, mẫu xe này vẫn còn khá nhiều lỗi vặt khiến khách hàng phải lăn tăn khi quyết định mua xe.

Bài viết dưới đây của giaotonissan.com sẽ tổng hợp các lỗi phổ biến nhất trên Hyundai Accent trong vài năm gần đây mà người dùng phản ánh.

Lỗi trục lái

Lỗi trục lái là lỗi khá nghiêm trọng mà người người dùng Hyunda Accent phản ánh trong những năm gần đây. Lỗi này thường kèm theo tiếng kêu cót két ở hệ thống trục lái hoặc đi qua những đoạn đường xóc gây vọng tiếng ồn vào trong khoang lái.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi khách hàng đưa xe vào trung tâm ủy quyền chính hãng nhưng không được khắc phục triệt để. Sau đó TC Motor (đơn vị chịu trách nhiệm phân phối Hyundai) đã nhanh chóng vào xác nhận vấn đề trên trục lái Hyundai Accent.

Nguyên nhân được hãng đưa ra là do lỗi trong cơ cấu trục vít và bánh răng. Và hãng khẳng định không ảnh hưởng tới cơ cấu vận hành và an toàn của xe.

Hyundai Accent vẫn tồn tại một số lỗi
Hyundai Accent vẫn tồn tại một số lỗi

Quạt gió kêu to

Ở phiên bản năm 2021, Hyundai Accent còn bị người dùng tố “quạt gió kêu ro ro”, nhiều người dùng tếu táo còn bình luận rằng bật nhạc to để giảm tiếng ồn. Không chỉ vậy, nhiều thành viên trên Hội Hyundai Accent Việt nam cũng xác nhận rằng cũng có lỗi trên, đặc biệt khi đi vào những cung đường xấu.

Vô lăng quá nhẹ khi ở tốc độ cao

Vô lăng quá nhẹ ở tốc độ cao thì cũng không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Nguyên nhân là dòng xe này sử dụng vô lăng trợ lực khá nhẹ đi kèm với hệ thống khung gầm thép cường lực AHSS. Do vậy nó vẫn chưa thực sự mang lại cảm giác tự tin cho người lái ở tốc độ cao.

>>>Xem thêm: Hệ thống lái trợ lực điện – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Phanh

Phanh của Accent model trước năm 2020 cũng là vấn đề mà nhiều người dùng phản ánh. Nhiều người dùng phản ánh rằng khi đạp phanh sâu bị bó phanh, phanh kêu lớn và bị giật. Khi gặp phải các vấn đề trên tài xế nên mang xe ngay đến các trung tâm sửa chữa vì đã ghi nhận tai nạn khi hệ thống phanh gặp trục trặc.
Gần đây nhất Hyundai Accent phiên bản 2020-2021 phiên bản được phân phối tại Mỹ cũng bắt buộc phải triệu hồi do lỗi liên quan đến dây căng đai an toàn có thể phát nổ gây chấn thương cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.