2023-09-30

Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ chia sẻ nền tảng với Nissan Navara

Mitsubishi Triton thế hệ mới đang trong quá trình thử nghiệm và những bức ảnh chụp đầu tiên cho thấy chiếc xe này sẽ có ngoại hình góc cạnh hơn nhờ vay mượn nền tảng của Nissan Navara.

Mitsubishi từng hé lộ kế hoạch kinh doanh Small but Beautiful năm 2020. Cũng trong bản kế hoạch này, hãng xe hơi Nhật Bản khẳng định sẽ giới thiệu mẫu xe Mitsubishi Triton thế hệ mới vào năm tài chính 2022.

Những động thái gần đây cho thấy Mitsubishi vẫn đang nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đề ra. Chiếc xe ô tô mới đã bước vào giai đoạn thử nghiệm với phần thân xe đã được hoàn thiện tới 99%.

Bắt gặp Mitsubishi Triton thế hệ mới chạy thử

Căn cứ vào những bức hình chụp bản thử nghiệm tại thị trường châu Âu, Mitsubishi Triton có ngoại hình góc cạnh hơn so với mẫu xe hiện bán trên thị trường. Phần đầu xe tạo hình vuông vức hơn, tích hợp lưới tản nhiệt cỡ lớn đặt thẳng đứng. Xe sử dụng hệ thống đèn pha LED.

Phần đầu xe có nhiều điểm tương đồng với “đàn anh” Outlander. Trong khi phần thùng sau cũng được khắc họa bằng những đường thẳng nét, rõ ràng hơn.

Điểm nổi bật của phiên bản thử nghiệm này chính là khoang cabin của xe. Vách sau của cabin không còn vuốt thành hình chữ C nhiều về phía trước như bản hiện hành, làm tăng thêm không gian cho khoang nội thất.

Khoang cabin của Mitsubishi Triton không còn chữ C kiểu truyền thống

Nếu nhìn tổng thể, Mitsubishi Triton có nhiều điểm giống hệt Nissan Navara. Nếu xét về việc 2 thương hiệu này giờ đây đã về chung “một nhà” thì có khả năng Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ tận dụng nền tảng của Nissan Navara để tiết kiệm chi phí sản xuất.

>>>Xem thêm: Nissan Navara 2022 có mặt tại đại lý, chuẩn bị giao tới tay khách Việt

Nếu như nhận định trên là đúng thì hai mẫu xe bán tải này sẽ có nhiều chi tiết giống nhau nhưng bộ máy vận hành sẽ mang đặc điểm riêng của từng thương hiệu. 

Đây cũng là lý do giải thích tại sao khoang cabin của Triton hoàn toàn mới nhìn rất giống Navara thế hệ mới. Có thể thấy rằng, thế hệ mới của Triton sẽ làm Ford Ranger chật vật trên con đường mở rộng thị phần.

Nền tảng của Mitsubishi Triton chia sẻ với Nissan Navara

Việc Nissan và nhiều hãng xe hơi khác lựa chọn cách lấy nền tảng cũ rồi cải tiến lại và gọi đó là thế hệ mới thay vì thiết kế lại toàn bộ bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là các thị trường quan trọng như châu Âu đang thúc đẩy tốc độ điện hóa.

Do đó, hãng xe không muốn dồn thêm tâm sức, tiền bạc để phát triển một nền tảng động cơ đốt trong mới. Họ chọn cách “câu giờ” bằng việc làm mới chassis cũ nhằm dành toàn bộ thời gian phát triển các mẫu xe thuần điện. Khả năng cao, hai mẫu xe bán tải của Nissan và Mitsubishi vẫn sử dụng động cơ cũ, chỉ nâng cấp về mặt tiêu chuẩn khí thải.

Các tin tức mới nhất của thị trường xe sẽ được giaotonissan.com cập nhật nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *