2023-09-30

Tháng 7 âm có nên mua xe không?

Có nên mua xe tháng 7 âm không là điều khiến không ít người dùng băn khoăn. Bởi thực tế để kích cầu tiêu dùng, vào tháng 7 âm các hãng xe, đại lý hay tung rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy có nên mua tài sản có giá trị như ô tô trong tháng 7 âm hay không?. Nếu có thì ngày nào tốt nhất? Những thông tin tổng hợp trong bài viết về tháng 7 âm lịch của giaotonissan.com sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về điều này.

Tháng 7 âm có nên mua xe không?

Tháng 7 âm lịch là tháng “xá tội vong nhân” hay “tháng cô hồn”. Theo quan niệm dân gian, đây được xem là tháng dành cho người âm. Hiểu một cách đơn giản, tháng 7 âm lịch là thời điểm vong hồn, ma quỷ được thả tự do. Dù không có bất kỳ tài liệu nghiên cứu nào khẳng định nhưng người dùng thường cho là tháng 7 âm lịch không mang tới may mắn cho người trần gian.

Tháng 7 âm có nên mua xe không?

Theo đó mà rất nhiều người kiêng kỵ mua sắm quần áo, sản phẩm giá trị như ô tô, xe cộ hay làm nhà cửa trong tháng 7 âm lịch trể tránh gặp xui xẻo, vận hạn. Có lẽ vì thế mà hầu như doanh số của các hãng xe trong tháng cô hồn thường thấp nhất trong năm.

Trên thực tế, có không ít trường hợp người dùng vì ngẫu nhiên, trùng hợp hay vận xui mà khi mua xe trong tháng cô hồn gặp phải khá nhiều trục trặc. Có trường hợp xe mới mua về đã gặp tai nạn, hỏng hóc, thậm chí có trường hợp còn gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tiền tài.

Song, bên cạnh những người “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì cũng không ít người lại lựa chọn tháng 7 âm lịch để sắm sửa. Bởi thực tế, do quan niệm e ngại mua sắm nên vào thời điểm này các hãng, đại lý liên tục tung ra các chính sách hấp dẫn để kích cầu doanh số.

Tháng 7 là thời điểm các hãng xe tung rất nhiều ưu đãi

Chưa kể, trong tháng 7 âm lịch do ít người quan tâm tới xe ô tô nên khi mua sắm thời điểm này người dùng cũng sẽ có được sự chăm sóc, tư vấn tốt hơn. Đi kèm với đó là đa dạng lựa chọn hơn.

Nhìn chung, việc có nên mua xe tháng 7 âm lịch hay không sẽ do quan niệm của mỗi người. Nếu sợ xui xẻo, điều không may thì người dùng có thể đợi qua tháng 7 âm lịch rồi mới mua xe. Trường hợp không kiêng kị thì có thể cân nhắc mua xe ô tô trong tháng 7 âm lịch để nhận ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:
>>> Kiến thức phong thủy xe ô tô giúp chủ nhân luôn bình an, may mắn

Ngày tốt mua xe tháng 7 âm năm 2022

Dù là mua ô tô hay làm bất kỳ việc gì thì lựa chọn ngày tốt cũng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những người mua ô tô trong tháng cô hồn thì chọn ngày tốt tháng 7 âm lịch lại càng trở nên quan trọng hơn.

Theo quan niệm phong thuỷ, việc lựa chọn xe hợp mệnh, ngày đẹp sẽ giúp mọi sự hanh thông, xe có lộc và di chuyển an toàn hơn. Qua đó giúp chủ xe cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn rất nhiều. Ngược lại, chọn mua xe vào ngày xấu có thể gặp vận hạn, xe hay gặp sự cố, trục trặc.

Ngày tốt mua xe tháng 7/2022

Theo đó, nếu mua xe, người dùng nên tránh các ngày xấu, ngày có nhiều sao xấu. Thay vào đó, chọn giờ đẹp, ngày đẹp sẽ mang lại may mắn hơn.

Dưới đây là một số ngày tốt mua xe trong tháng 7 âm lịch mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • 1/8 (Tức 4/7 âm lịch): 7 – 9h, 11 – 15h
  • 7/8 (tức 10/7 âm lịch): 7 – 9h, 11-15h
  • 13/8 (tức 16/7 âm lịch), 19/8 (Tức 22/7 âm lịch), 25/8 (tức 28/7 âm lịch): 5 – 7h, 11-13h, 15-17h.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *