2022-05-20
Trạm sạc điện của VInFast

Trạm sạc điện của VInFast

Mới đây, ở video hướng dẫn sử dụng của VinFast mới đây, hãng xe Việt Nam cho biết chỉ có xe của VinFast mới được sạc tại trạm của VinFast. Như vậy, các hãng xe khác không được sử dụng trạm sạc này.

Trạm sạc điện của VInFast
Trạm sạc điện của VInFast

Với việc phủ sóng các trạm sạc ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, hệ thống trạm sạc điện của VinFast đã mở đường cho việc đưa xe ô tô điện trở thành phương tiện di chuyển chính trong tương lai. Mặc dù vậy, có thông tin cho biết rằng chỉ xe điện VinFast mới được sử dụng trạm sạc của VinFast làm không ít người đang có ý định mua xe điện phải băn khoăn?

Trong video hướng dẫn cách sử dụng trạm sạc của VinFast, trong đó có 9 lưu ý mà người sử dụng xe VinFast cần biết. Theo đó, ở phần lưu ý thứ 2 cho biết “Khách hàng sử dụng xe VinFast mới được phép sạc tại trạm sạc của VinFast”. Như vậy, chỉ có xe VinFast mới được sử dụng trạm sạc của VinFast, các hãng xe khác không được sử dụng trạm sạc điện này.

Điều này khiến không ít người mua xe hơi tại Việt Nam phải băn khoăn và cân nhắc về việc mua xe điện. Trong vài năm gần đây, thị trường xe điện Việt đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, kể từ khi hãng xe Việt công bố dải sản phẩm xe điện như: VF e34, VF e35, VF 8, VF9,…

Video hướng dẫn của VinFast
Video hướng dẫn của VinFast

Trong khi đó, các đối thủ trong nước cũng rầm rộ nhập xe điện về trong nước. Đơn cử, THACO vừa mới nhập mẫu xe Hyundai Ioniq 5 (1,5-1,7 tỷ đồng), sắp tới là KIA EV6, Mercedes cũng sắp trình làng EQS.

>>>Xem thêm: Bộ kích bình ô tô: Cách sử dụng và các loại bình tốt nhất hiện nay

Mục tiêu của VinFast đặt ra năm 2022 là trở thành một hãng xe điện thuần. VinFast đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống sạc với 150.000 trạm cho ô tô và xe máy điện trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với hệ thống trạm sạc của VinFast hiện nay chỉ đủ phục vụ cho xe của hãng, chưa đủ công suất để cung cấp cho các hãng xe khác, nên ưu tiên phục vụ xe của VinFast là hợp lý. Đến một thời điểm nào đó, khi công suất đủ phục vụ cho các hãng xe khác thì VinFast sẽ mở các dịch vụ thu tiền phí sạc.

Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới như ở châu u thì các hãng xe điện không sử dụng chung trạm sạc với nhau. Họ chỉ dùng chung trạm sạc điện của Chính phủ là địa điểm sử dụng chung trạm sạc có cổng sạc có chuẩn giống nhau.

Nếu thị trường xe điện tiếp tục mở rộng, thì trong tương lai không xa chúng ta có thể bắt gặp các trạm sạc điện công cộng, nơi mà tất cả các hãng xe điện có thể dùng chung cổng sạc.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại giaotonissan.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.