2023-12-05

Cách tra cứu tài khoản VETC

Rất nhiều chủ xe qua trạm VETC bị rơi vào tình trạng khó xử khi tài khoản VETC hết tiền. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên tra cứu số dư trong tài khoản VETC trước khi khởi hành để thuận buồm xuôi gió.

Tài khoản VETC là dịch vụ thu phí đường bộ tự động áp dụng cho các phương tiện giao thông bốn bánh tại Việt Nam. VETC áp dụng công nghệ RFID ( Radio Frequency Identification), dùng sóng radio nhận diện ô tô qua trạm tự động.

Độ phủ sóng trạm thu phí của VETC hiện nay rất lớn

Công nghệ này đã được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới thông qua thẻ định danh dán trên xe.

Ưu điểm của dịch vụ này là tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và giúp giảm tình trạng ùn tắc, quá tải tại các trạm thu phí.

Những lợi ích hữu hiệu của tài khoản VETC

  • Giúp việc quản lý các phương tiện trở lên nhanh chóng, thuận tiện, tránh thất thoát khoản thu so với mô hình thu phí cũ.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng và nhân sự tại các trạm thu.
  • Giúp các chủ phương tiện tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian chờ đợi, thanh toán.
  • Giảm lượng tiêu hao nhiên liệu thải ra môi trường.
  • Thanh toán tiện lợi.
  • Giảm Ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm.

Theo tính toán, dịch vụ VETC giúp đất nước tiết kiệm 3.400 tỷ đồng/ năm, mang đến những lợi ích thiết thực về kinh tế cho quốc gia và xã hội.

Xem thêm:
>>> Kiến thức phong thủy xe ô tô giúp chủ nhân luôn bình an, may mắn

Điều kiện đăng ký VETC

Khách hàng là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp mở tài khoản giao thông, có ít nhất 1 phương tiện xe cơ giới lưu thông qua trạm thu phí và có danh sách đăng ký số lượng xe dán thẻ.

Chuẩn bị hồ sơ gồm: CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, giấy phép đăng ký xe, giấy đăng kiểm xe, giấy đăng ký kinh doanh, đơn đề nghị mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC

Các bước đăng ký dịch vụ tài khoản VETC

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn mang đến các trạm thu phí có triển khai dịch vụ hoặc đi tới các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để đăng ký.
Tiếp đến, chủ phương tiện sẽ hoàn thành thủ tục đăng ký, thông qua thẻ định danh dán trên phương tiện và tài khoản thẻ để quản lý và sử dụng.

Việc dán thẻ VETC không quá phức tạp

Cách tra cứu tài khoản VETC

Nhằm hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong việc tra cứu tài khoản VETC và tra cứu lịch sử giao dịch, số dư của dịch vụ, bạn có thể sử dụng 3 cách sau để tiến hành tra cứu tài khoản VETC như sau:

Kiểm tra trên ứng dụng VETC: Tải ứng dụng VETC tích hợp trên phần mềm IOS hoặc Android về điện thoại và làm theo hướng dẫn: Đăng nhập tài khoản => chọn mục thông tin tài khoản => tra cứu số dư.

Kiểm tra tài khoản VETC tại website customer.vetc.com.vn.

Kiểm tra tài khoản website: customer.vetc.com.vn bằng tổn đài 1900 6010 (phí cước gọi là 1.000 VNĐ/phút).

Hy vọng với những thông tin trên của giaotonissan.com, các chủ xe đã có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng dịch vụ thu phí không dừng VETC hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *