2023-09-30
biển số xe tổng 10 có đẹp không

Trong phong thủy, biển số xe tổng 10 đẹp hay không còn dựa vào ngũ hành và quẻ dịch

Khi mua xe, đặc biệt là xe ô tô, rất nhiều người quan tâm đến nút biển số xe, đặc biệt là thắc mắc biển số xe tổng 10 có đẹp không. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua chia sẻ bên dưới để tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Tìm hiểu ý nghĩa các nút biển số

Trước khi giải đáp biển số xe tổng 10 có đẹp không thì chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của các nút biển số.

  • Số 0: Không có gì, vô hình. 
  • Số 1: Độc nhất vô nhị, duy nhất. Ngoài ra, trong phiên âm Hán Việt, số 1 đọc là “Nhất”, khá giống với “Chắc” nên còn mang ý nghĩa chắc chắn. 
  • Số 2: Có đôi có cặp, song hỷ. Trong phiên âm Hán Việt, số 2 đọc là “Nhị”, khá giống với “Mãi” nên còn mang ý nghĩa mãi mãi, bền lâu. 
  • Số 3: Còn đọc là “Tam”, khá giống với “Tài”, vì thế, mang ý nghĩa tiền tài. 
  • Số 4: Đây là con số mang ý nghĩa không tốt và đặc biệt kiêng kỵ trong phong thủy. Do phiên âm Hán Việt của số 4 là “Tứ”, đọc giống “Tử”, nghĩa là chết. 
  • Số 5: Còn đọc là “Ngũ”, mang ý nghĩa bất diệt, đồng thời, tượng trưng cho quyền lực. 
  • Số 6: Còn đọc là “Lục”, giống với “Lộc” nên mang ý nghĩa phát lộc. Vì thế, đây là con số được nhiều người yêu thích trong phong thủy.
  • Số 7: Trên thế giới, con số 7 lại mang nhiều ý nghĩa. Chẳng hạn như 7 ngày trong tuần, 7 nốt nhạc, 7 kỳ quan thế giới,… Trong Phật giáo, số 7 mang ý nghĩa đi lên do “Đức Phật bước 7 bước để đến với cuộc đời”. Còn trong Kito giáo, “Đức Chúa Trời hiện thân ở ngày thứ 7 trong chuỗi 7 ngày tạo dựng của Đức Chúa Trời”. 

Tuy nhiên, 7 còn đọc là “Thất”, mang ý nghĩa mất mát, thất lạc. Do đó, đây vẫn là con số gây nhiều tranh cãi, tùy quan điểm mỗi người.

  • Số 8: Còn đọc là “Bát”, giống với “Phát” nên mang ý nghĩa phát triển, sinh sôi. Nếu kết hợp với tài lộc sẽ phát tài phát phát lộc.
  • Số 9: Còn đọc “Cửu”, đồng âm với “Cửu” trong vĩnh cửu, trường cửu. Vì vậy, mang ý nghĩa đặc biệt tốt và nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người.
biển số xe tổng 10 có đẹp không
Mỗi con số mang một ý nghĩa nhất định trong phong thủy

Cách tính nút biển số xe

Để biết biển số xe tổng 10 có đẹp không thì cần biết cách tính nút biển số số xe. Thực ra, cách tính nút biển số xe rất đơn giản, có thể tùy chọn 1 trong 2 cách sau.

Cách tính thứ nhất

Vì biển số xe có tới 4 hoặc 5 số nên cần áp dụng cách tính cộng tất cả các số của biển số xe lại với nhau để tìm được con số duy nhất. Sau đó đọc ý nghĩa của con số tính được này. 

Ví dụ: Biển số xe 136.26 thì sẽ tính như sau: 1+3+6+2+6=18, 1+8=9. Biển số xe này 9 nút, mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn, tốt về phong thủy. 

Cách tính thứ hai

Cách tính này thường được áp dụng cho biển số xe 5 số, đó là ghép 2 số cuối lại với nhau rồi dịch nghĩa. 

Ví dụ: Biển số xe 136.26 có 2 số cuối là 26, có ý nghĩa là phát lộc mãi mãi, có lộc thường xuyên.

Với cách tính này thì những số đuôi như 16 (chắc chắn có lộc), 68 (lộc phát), 39 (thần tài),… rất có ý nghĩa. Còn những số đuôi như 48, 53 hay 78 thì lại không tốt vì mang ý nghĩa “49 chưa qua 53 đã tới” hay thất bát. 

biển số xe tổng 10 có đẹp không
Tính nút biển số xe bằng cách cộng các số của biển hoặc đọc ghép 2 số cuối

Biển số xe tổng 10 có đẹp không?

Đây chính là thắc mắc của số đông người Việt sau khi bấm biển số xe. Vậy theo quan niệm dân gian và phong thủy, biển số xe tổng 10 có đẹp không?

Theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian và theo quan điểm của nhiều người, biển số xe 10 nút là biển số xe bù, không đẹp. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng con số 10 là con số tròn đầy, viên mãn. Thậm chí còn được coi là con số “thượng thần”, tốt hơn cả con số 9 quyền lực, đại diện cho vua chúa.

Bên cạnh đó, để đánh giá bài thi hoặc bất cứ sự việc, con người nào, người Việt thường lấy thang số 10. Điều này có nghĩa số 10 là cao nhất, tốt nhất, nên có thể được coi là biển số đẹp nếu tổng các nút bằng 10.

biển số xe tổng 10 có đẹp không
Biển số xe tổng 10 có đẹp không phụ thuộc vào cách tính và quan điểm mỗi người

Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, biển số xe có tổng lớn hơn 7 thì được coi là tốt. Bởi 8 là phát triển, sinh sôi; còn 9 là vĩnh cửu, trường tồn. Đối với số 10 thì trong ngũ hành, đây là con số đại diện cho sự cân bằng âm dương. Tuy nhiên, trong quẻ dịch thì số 10 đại diện cho quẻ số 12 – Thiên Địa Bĩ. Nghĩa là bĩ cực, khó khăn, bất lợi.

Như vậy, trong phong thủy, biển số xe tổng 10 có đẹp không phụ thuộc vào ngũ hành và quẻ dịch. Ngũ hành là dựa vào 5 mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để tìm ra quy luật tương sinh tương khác. Quẻ dịch thì có những quẻ dịch cát như “Thuần Càn (thời vận đến), Thuần Khôn (Thỏa lòng mãn ý), Địa Phong Thăng (Phát tài phát lộc), Địa Thiên Thái (đại cát đại lợi), Hỏa Thiên Đại Hữu (Làm việc chắc chắn).

biển số xe tổng 10 có đẹp không
Trong phong thủy, biển số xe tổng 10 đẹp hay không còn dựa vào ngũ hành và quẻ dịch

Xem thêm:
>>> Kiến thức phong thủy xe ô tô giúp chủ nhân luôn bình an, may mắn

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi biển số xe tổng 10 có đẹp không và có thêm nhiều thông tin hữu ích để chọn được biển số xe hợp phong thủy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *